Kinh doanh phòng trọ luôn là mô hình được ưa chuộng hiện nay, bởi tính chất cung luôn thấp hơn cầu nên việc xây dựng nhà trọ để cho thuê được nhiều người thực hiện.

Tuy nhiên để có một mô hình kinh doanh tốt và đạt hiệu quả cao thì hôm nay Thuenha24h chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê cần thiết.

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê tối ưu nhất

Thuê phòng trọ tại Đà Nẵng luôn là chủ đề nóng đặc biệt những dịp nhập học từ các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí những lúc các công nhân sau kỳ nghĩ tết đi làm lại thì việc thiếu hụt phòng trọ Đà Nẵng trở nên càng cấp bách hơn.

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê

Từ trước đến nay mô hình xây nhà trọ cho thuê luôn có 2 mặt lợi và hại và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những chia sẻ của người có kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê.

  • Việc kinh doanh phòng trọ cho thuê thường rất mất thời gian, ngân sách thu được cũng không quá cao so với số tiền đầu tư thực “giống như bỏ một khoản tiền lớn lại nhận lại tiền nhỏ lẻ hàng tháng”. Phân khúc đa số đều nhắm vào đối tượng khách hàng là học sinh hay người lao động phổ thông nên việc thanh toán thường phải thu hàng tháng.
  • Luôn trong tư thế sẵn sàng để đối diện với “hàng tá”” việc vặt không tên như: sửa điện nước, chống thấm, đăng ký tạm trú,…
  • Tiếp xúc với khách hàng phức tạp. Không phải người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau.
  • Chôn vốn đầu tư: đây là việc tất yếu khi bạn quyết định xây phòng trọ để cho thuê vì khoản đầu tư này chắc chắn phải kéo dài từ 5 – 10 năm. Đồng nghĩa tiền của bạn không thể xoay quanh những kênh đầu tư khác.

Nhưng, đổi lại thì phòng trọ cho thuê cũng đem lại nhiều ưu điểm cho người chủ.

  • Không phải đối mặt với quá nhiều rủi ro khi mắc kẹt giữa việc phòng không có người thuê vì thị trường cho thuê trọ từ vài năm trở lại đây luôn luôn tiềm năng, đặc biệt nhu cầu thuê cao hơn cho thuê.
  • Được một khoản tiền đồng đều hàng tháng không cần phải lao động hay vắt óc suy nghĩ cho các kênh đầu tư mạo hiểm, không phụ thuộc lắm vào yếu tố bất thường như: giá cả, thời tiết và xu hướng.
  • Bất chấp điều kiện lên xuống của thị trường bất động sản người đầu tư phòng trọ cho thuê luôn đứng vững và vẫn thu tiền đều đặn hàng tháng.

Cách xây nhà trọ cho thuê tối ưu nhất

Khi có trong tay một vài kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê thì người đầu tư nên suy nghĩ đến lợi nhuận và việc đó được thể hiện từ cách xây phòng trọ cho thuê như thế nào.

Mặt bằng chung về giá cho thuê phòng trọ tại Đà Nẵng hiện nay là từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng và nó được định giá từ vị trí phòng, diện tích, kiến trúc phòng và cả nội thất trong phòng.

Nắm rõ đối tượng bạn nhắm đến trước khi khởi công xây nhà trọ cho thuê là ai? Và diện tích phòng như thế nào để khách thuê có thể sinh hoạt thoải mái.

Một phòng trọ hiện nay diện tích trung bình khoảng từ 12 – 16 m2 và nhiều phòng trọ được xây dựng cho nhân viên văn phòng hoặc gia đình còn có thể lên tới 20 – 25 m2 thì giá phòng trọ hàng tháng sẽ tăng lên.

Có thể xây nhiều tầng để đảm bảo việc tối ưu lợi nhuận nhất nhưng yêu cầu chủ trọ cần phải xây dựng có kiến trúc bắt mắt để có thể full phòng mọi lúc.

Bài viết chia sẽ kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê, hi vọng rằng các bạn đã có thêm một vài mẹo nhỏ trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm quản lý phòng trọ cho thuê để tháo gỡ những khúc mắc có thể sẽ diễn ra trong quá trình kinh doanh của bạn nhé.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Date
Reviewed Item
Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê như thế nào để đạt hiệu quả cao
Author Rating

Chat Live Facebook