Sau khi đồng ý với các thỏa thuận cả chủ thuê nhà và khách thuê sẽ đi tới giai đoạn ký hợp đồng cho thuê nhà. Trước khi đặt bút ký, cả 2 đều cần nắm chi tiết các thông tin trong hợp đồng để đảm bảo các quyền lợi và tránh các tranh chấp do mâu thuẫn hai bên.

Thông thường, cả hai bên khi tiến hành thuê nhà đất thường sẽ tìm một form mẫu thuê nhà có sẵn trên mạng và sử dụng mà không biết rằng các hợp đồng đó có thể không phù hợp với các điều mình muốn và có một số điều khoản bất lợi cho chính người lập hợp đồng.

Lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà

Những lưu ý cần biết khi ký hợp đồng thuê nhà

Do đó, Thuenha24h chuyên dịch vụ cho thuê nhà Đà Nẵng xin được tổng hợp một số lưu ý chính mà mọi người cần phải biết khi tham gia đặt bút ký hợp đồng thuê nhà. Vậy chúng ta hãy cùng xem qua nhé.

Đảm bảo người cho thuê nhà là chủ thật của căn nhà

  • Người thuê nhà cần phải nắm rõ các điểm điều khoản liên quan tới việc cho thuê bao gồm:
  • Ngày bắt đầu và kết thúc thuê nhà
  • Phải đảm bảo có “điều khoản phá vỡ hợp đồng” ở một số trường hợp nhất định khi sự cố xảy ra, và cho phép việc đơn phương chấm đứt hợp đồng.
  • Quy định rõ chi phí cọc thuê nhà, và điều kiện để có thể nhận lại cọc hoặc giữ cọc tùy các bên.
  • Những điều kiện trước ngày kết thúc hợp đồng.
  • Xác định rõ ngày bắt đầu và hết hạn thuê nhà

Việc nắm rõ các thông tin này sẽ giúp người thuê nhà có được cái nhìn tổng quát hơn về bên cho thuê nhà (thông thường là bên A). Ngoài ra, những người thuê nhà cũng nên kiểm tra lại các tài liệu pháp lý của bên cho thuê nhà để chắc chắn nhà thuộc trực tiếp của họ.

Cách chọn nhà cho thuê như thế nào cho phù hợp

Để có thể hỏi được những thông tin có phần hơi “nhạy cảm” này, người thuê nhà cần phải thật sự khéo léo. Khi ấy, người cho thuê nhà sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để chứng mình quyền sở hữu trực tiếp ngôi nhà cho thuê.

Biết rõ tình trạng ngôi nhà

Bên cạnh việc biết chắc chắn nhà có phải chính chủ hay không