Việc kinh doanh mặt bằng cho thuê là một dạng kinh doanh đem tới một nguồn lợi nhuận đáng kể, mà không quá phải đầu tư quá nhiều chi phí cũng như không tốn quá nhiều thời gian để quản lý sát sao như kinh doanh nhà ở. Thế nhưng, nếu không có những lưu ý khi cho thuê mặt bằng chủ nhà có thể gặp những rắc rồi không đáng có.

Vậy hãy cùng Thuenha24h hệ thống cho thuê mặt bằng Đà Nẵng uy tín hàng đầu,điểm qua một số những lưu ý cần thiết nhé.

Làm rõ hợp đồng cho thuê mặt bằng

Hợp đồng cho thuê mặt bằng là một dạng văn bản, ràng buộc rõ ràng giữa bên cho thuê và bên thuê bằng các quy định mang tính pháp lý. Do đó, bạn cần phải đầy đủ các loại giấy tờ liên quan và chứng minh nói bạn cho thuê.

Bạn cũng phải nêu rõ ràng các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của cả 2 bên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp các thông tin chính xác về họ tên, địa chỉ chủ nhà và bên cho thuê, diện tích cho thuê và giá cả.

Những lưu ý khi cho thuê mặt bằng

Những lưu ý khi cho thuê mặt bằng cần nắm rõ

Về giá cả, bạn cần phải ghi rõ ràng là đặt cọc bao nhiêu, chi phí thuê hàng tháng là bao nhiêu, đóng tiền theo tháng hay quý và thời gian bắt đầu và kết thúc hợp đồng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thêm một số ràng buộc nhất định, nhằm hạn chế việc xây sửa của doanh nghiệp diễn ra trên mặt bằng của mình, như là cam kết bảo vệ tài sản đang có trên mặt bằng, vấn đề tu sửa thì phải báo cho chủ nhà,…

Lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà

Sàng lọc đối tượng khách thuê mặt bằng

Bạn cần nên phải sàng lọc lại các khách thuê mặt bằng của mình để tìm được khách thuê phù hợp. Việc làm này khá quan trọng bởi như thế sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp kinh doanh phi pháp, không lành mạnh.

nhung-luu-y-khi-cho-thue-mat-bang-1

Đối tượng khách hàng cần được sàng lọc kỹ càng trước khi quyết định cho thuê

Ngoài ra, bạn cũng giảm thiểu được một số vấn đề phát sinh không đáng có gây ảnh hưởng không tốt đến mặt bằng kinh doanh của bạn. Việc sàng lọc này thường nên làm trong lần tiếp xúc với khách khi họ đến thuê nhà, bạn cần chú tâm kỹ về độ trung thực trong lời nói của họ, cũng như nên đặt nhiều câu hỏi để biết thêm một số thông tin về định hướng doanh nghiệp và loại hình kinh doanh của họ.

Tham khảo thêm bài viết: Những điều cần biết khi cho thuê đất

Duy trì mối quan hệ thân thiện

nhung-luu-y-khi-cho-thue-mat-bang-9

Mối quan hệ thân thiện giữa chủ và người thuê là điều cần thiết

Sau khi đã cho thuê mặt bằng, bạn nên hỏi thăm về tình trạng mặt bằng có ổn không để bạn có thể có những động thái sửa chữa nếu có lỗi phát sinh. Thế nhưng không được quá trở nên gần gũi, tạo cảm giác quen thuộc sẽ khiến khách thuê mặt bằng trở nên quá thân thuộc mà ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này.

Liên hệ với công ty môi giới bất động sản uy tín

nhung-luu-y-khi-cho-thue-mat-bang-5

Liên hệ công ty môi giới uy tín là việc cần thiết để đảm bảo thời gian ra nhà

Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người thuê mặt bằng, cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc là sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản. Ở loại hình này, bạn sẽ có thể đăng tải thông tin cho thuê nhà trọ lên các trang có lượt người truy cao cao và uy tín để tăng khả năng truyền tải đến những đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến .

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ủy thác cho công ty bất động sản uy tín giàu kinh nghiệm để giúp bạn tìm kiếm khách cho thuê nhà. Khi đó lựa chọn các nhà môi giới phù hợp, bạn có thể lên kế hoạch thỏa thuận về chi phí quảng cáo và mức chiết khấu phần trăm phù hợp nhất khi giao dịch thuê nhà diễn ra thành công.

Trong các dịch vụ môi giới nhà thuê thì chúng tôi hệ thống Thuenha24h tự hào nói rằng chúng tôi là dịch vụ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giới thiệu nhà cho thuê giá rẻ tại Đà Nẵng. Nên nếu bạn có mặt bằng cần cho thuê, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hết mình.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review Date
Reviewed Item
Những lưu ý khi cho thuê mặt bằng
Author Rating

Chat Live Facebook